imgimg
ความยั้งยืน

ในฐานะแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยแนวความที่จะพัฒนาในด้านความยั่งยืน ออร่า เบดดิ้งจึงมุ่งมั่นที่จะเลือกมองหาสิ่งที่อยู่เหนือกว่าแค่ผลกำไร ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันดูแลผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและห่วงโซ่อุปทานที่มีจริยธรรมและความสำคัญเท่าเทียมกันอย่างเสมอภาค เสาหลักด้านความยั่งยืนของเรานั้นจัดเป็นสามประเด็นหลักที่เราให้ความสำคัญและมุ่งเน้นนั้นก็คือ

img
สิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศ

คุณประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของต้นไผ่คือดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์และผลิตออกซิเจน ผลการวิจัยพบว่าต้นไผ่นั้นสามารถปล่อยก๊าซออกซิเจนขึ้นไปในอากาศมากกว่า 35% เมื่อเทียบกับต้นไม้ชนิดอื่นๆที่มีขนาดเท่ากัน และสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 12 ตันต่อเฮกตาร์ต่อปี (1 เฮกตาร์เท่ากับ10,000 ตารางเมตร) และนั้นหมายถึงความสามารถในการกักเก็บคาร์บอนได้เป็นจำนวนมาก!

 

ต้นไผ่ใช้น้ำเพียงเล็กน้อยในการผลิตชุดเครื่องนอนเพราะต้องการน้ำเพียง 90 ลิตรต่อการผลิตผ้า 1 กก. แต่ในทางกลับกัน ต้นฝ้ายไม่ว่าจะเป็นออร์แกนิคหรือไม่นั้น ใช้น้ำสูงถึง 10,000 ลิตร ในการทำชุดเครื่องนอน 1 ชุด และนั้นคือน้ำที่เราใช้ดื่มได้ถึง 13 ปีเลยทีเดียว!

 

 

นี่คือเหตุผลที่เราไม่เลือกผลิตผลิตภัณฑ์ที่มาจากฝ้าย

img
รับผิดชอบในกระบวนการผลิต

เรามีความโปร่งใสเกี่ยวกับกระบวนการผลิตและการรับรองมาตราฐาน รวมไปถึงการปลูกฝังความยั่งยืนตลอดไปยังห่วงโซ่คุณค่าผลิตภัณฑ์ของเรา กระบวนการผลิต NanoBAMBOO™ ของเราสามารถนำไปรีไซเคิลได้ เนื่องจากน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เกิดระบบการควบคุมแบบปิด

 

เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดของเสียทางเคมี โรงงานของเราสมัครใจร่วมมือกับ Global Recycled Standard (GRS) โดยหน่วยงานอิสระนี้จะทำหน้าที่ควบคุมตรวจสอบวัสดุ เพื่อยืนยันความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมรวมไปถึงสารเคมีในการผลิตของเราว่าสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

เราใช้แต่ต้นไผ่ออแกนิคที่ผ่านการรับรองจาก ECOCERT เท่านั้น และผลิตภัณฑ์ NanoBAMBOO™ ทั้งหมดของเราได้รับการรับรองจาก OEKO-TEK® ว่าทุกกระบวนการผลิตปลอดภัยและปราศจากสารเคมีอันตราย

img
การจัดหาวัตถุดิบอย่างมีจริยธรรม

เราไม่เพียงแค่มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ด้วยคุณภาพ และเชื่อถือได้ แต่ยังรวมไปถึงการผลิตที่มีจริยธรรมตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ดังนั้นเราจึงตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อจัดหาแหล่งที่มาของวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบและเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตสินค้าและวัตถุดิบที่มีจริยธรรมและมีความใส่ใจต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น

 

โรงงานพันธมิตรของเราได้รับการรับรองและรางวัลการปฏิบัติตามหลักจรรยาบรรณระหว่างประเทศมากมายเช่น amfori BSCI  Universal Declaration of Human Rights, the Children’s Rights and Business PrinciplesUN Guiding Principles for Business and Human RightsOECD GuidelinesUN Global Compact and International Labour Organization (ILO).

 

 

imgimg
เราใส่ใจและห่วงใย

เราบริจาคเงิน 1% ของยอดขายประจำปีของเราให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไรด้านสิ่งแวดล้อม

อ่านเพิ่มเติม

แผนงานพัฒนาด้านความยั่งยืนของเรา  (2020 - 2022)

img
imgimg
"ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อโลกของเราคือ ความเชื่อที่ว่าคนอื่นจะสามารถช่วยโลกได้"

- Robert Swan -

imgimg
พวกเราคือทีม ออร่า เบดดิ้ง

- มุ่งมั่นสู่ทางเลือกเลือกที่คู่ควร -