ยินดีต้อนรับสู่โลกของใยไผ่

เพราะเราคือ ออร่า เบดดิ้ง  NanoBAMBOO™

ออร์แกนิค | ป้องกันแบคทีเรีย | มาตราฐานสากล

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ ของออร่า เบดดิ้ง ได้รับการรับรองออร์แกนิคจาก (ECOCERT) ว่ามาจากแหล่งกำเนิดที่ยั่งยืน และต้นไผ่ออร์แกนิคนั้นไม่ได้เจริญเติบโตด้วยสารเคมีอันตราย และกระบวนการผลิตของเราสามารถนำไปรีไซเคิลและน้ำในการผลิตสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เกิดการผลิตโดยใช้โครงสร้างของแบบระบบปิด 

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและปลอดสารเคมี คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ทั้งหมดของไม้ไผ่ และยังมีสารธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดเชื้อโรคและการเกิดกลิ่นอับ

การจัดหาวัตถุดิบแบบมีจริยธรรมและความรับผิดชอบ

 เรา มุ่งมั่น ที่จะให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตร ปลอดภัยมีคุณภาพและเชื่อถือได้ และยังรวมไปถึงการผลิตที่มีจริยธรรมตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด

ดังนั้นเราจึงทำงานกันอย่างขยันขันแข็งเพื่อจัดหาแหล่งที่มาของวัตถุดิบอย่างมีความรับผิดชอบและเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตและผู้จัดหาวัตถุดิบที่มีคุณธรรม จริยธรรมเท่านั้นรวมไปถึงการมีความอ่อนไหวรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ความแตกต่างระหว่างใยไผ่กับใยฝ้าย

ความแตกต่างระหว่างเครื่องนอนใยไผ่กับใยฝ้ายนั้นมีมากมายเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าทั้งสองอย่างจะเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติและมีแนวโน้มที่จะควบคุมอุณหภูมิ มีความทนทานได้ดีเยี่ยม และมีหลายฝ่ายโต้แย้งว่าฝ้ายนั้นสามารถระบายอากาศได้ดีกว่า ใยไผ่นั้นมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงความยั่งยืนในระบบนิเวศ การปลูกไผ่นั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการปลูกฝ้าย 

และความจริงที่น่ากลัวที่สุดและผ่านการพิสูจน์มาแล้วนั้นก็คือ:  ฝ้ายเป็นพืชที่มีสารเคมีมากที่สุดในโลก

คำถามที่พบได้บ่อย

ทำไมใยไผ่ NanoBAMBOO™ ถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนมากกว่าใยฝ้าย

ไผ่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยรักษาสมดุลของออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ในระบบนิเวศและชั้นบรรยากาศ ป่าไผ่สามารถปล่อยออกซิเจนได้มากกว่าต้นไม้ยืนต้นถึง 35% ด้วยเหตุนี้การปลูกไผ่จึงเป็นวิธีที่ดีในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และยังช่วยต่อสู้กับภาวะโลกร้อน ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอนุรักษ์ใส่ใจรักษาสิ่งแวดล้อม (Going Green) ต้นไผ่นั้นต่างจากต้นไม้ส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่นการเก็บเกี่ยวต้นไผ่นั้นไม่ได้ทำลายทั้งต้นและรากของไผ่ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อการกัดเซาะของดินชั้นบนและผลกระทบด้านลบอื่นๆไม่เหมือนการโค่นต้นไม้ชนิดอื่นๆ ไผ่ยังเป็นพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกทำให้มีความยั่งยืนเป็นพิเศษ 

ใยไผ่ยังใช้น้ำเพียงเล็กน้อยในกระบวนการเพื่อผลิตผ้า 1 กก. ซึ่งใช้นำแค่เพียง 90 ลิตร ในทางกลับกันการผลิตฝ้ายใช้น้ำมากถึง 10,000 ลิตรเพื่อทำชุดเครื่องนอนเพียง 1 ชุด และจำนวณน้ำนี้เปรียบได้กับน้ำดื่มของเรายาวนานถึงถึง 13 ปีเลยทีเดียว! 

นี่คือเหตุผลที่เราไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าฝ้าย

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ ให้เนื้อสัมผัสในรูปแบบไหน

ชุดผ้าปูที่นอนออร่าชีท NanoBAMBOO™ ให้ผิวสัมผัสที่มีความนุ่ม เนียน เรียบลื่น เย็นสบาย มีน้ำหนัก มีความมันและเงากว่าผ้าฝ้าย คุณภาพเยี่ยม โดยมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับผ้าแคชเมียร์และผ้าไหมผสม ให้ความรู้สึกเปรียบเสมือนเส้นใยฝ้ายถึง 1600 เส้นด้าย 

ใยไผ่ Nano BAMBOO™ สามารถระบายอากาศและระบายความชื้นได้จริงหรือไม่

เนื่องจากกระบวนการผลิตนาโนเซลลูโลสของเรา การทอแบบหน้าตัดขวางของเส้นใย NanoBAMBOO™ จึงเต็มไปด้วยช่องว่างขนาดเล็กและรูขนาดเล็ก ทำให้ช่วยดูดซับความชื้นและระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าฝ้ายทั่วไปมาก 

NanoBAMBOO™ ดูดซับความชื้นได้เป็นสองเท่าของฝ้าย เช่นเดียวกับรูปแบบที่ต้นไผ่ที่มีการระบายอากาศในดินได้เป็นพิเศษมากกว่าต้นฝ้ายนั้นเอง

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ มีความพิเศษอย่างไร

ด้วยลักษณะเฉพาะของเส้นใย NanoBAMBOO™ ของเราคือดูดซับความชื้นได้สูงเนื่องจากช่องว่างขนาดเล็กในแต่ละเส้นใย จึงทำให้ไม่เกิดไฟฟ้าสถิต 

ใย NanoBAMBOO™ ของเราไม่มีอิเล็กตรอนดังนั้นจึงป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานในผลิภัณฑ์ที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไป เช่น ผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอน, ผ้าเช็ดตัว, กระดาษทิชชู่รีไซเคิล

ทำไมใยไผ่ NanoBAMBOO™ ถึงให้สัมผัสที่เย็นสบาย

เนื่องจากคุณสมบัติช่องว่างขนาดเล็กในเส้นใยแต่ละเส้นของเรา ทำให้ลมสามารถพัดผ่านได้ดีว่า ระบายอากาศ ดังนั้นจึงทำให้ผ้าของเราเย็นกว่าผ้าฝ้ายอย่างน้อย 3°

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ สามารถช่วยต่อต้านการก่อเกิดภูมิแพ้และต่อต้านแบคทีเรียได้จริงหรือไม่

ที่จริงแล้วฝ้ายเป็นพืชที่สกปรกที่สุดชนิดหนึ่งเพราะใช้สารกำจัดศัตรูพืชจำนวนมากในการเพาะปลูก สารเหล่านี้บางส่วนได้รับการทำเครื่องหมายว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์อีกด้วย 

นอกจากนี้แบคทีเรียจะเติบโตอย่างรวดเร็วในฝ้ายและในเส้นใยเนื้อไม้อื่นๆ ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา

ผลิตภัณฑ์จากใยไผ่ NanoBAMBOO™ ปลอดภัยจากสารเคมี มีสารธรรมชาติที่ช่วยให้ไม่ก่อเกิดอาการแพ้ และได้รับการรับรองว่าสามารถต้านจุลชีพได้ถึง 99.9% จึงช่วยต่อต้านแบคทีเรีย หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้นสาเหตุที่มาจากแบคทีเรีย

ใยไผ่ NanoBAMBOO™เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจริงไหม

ชุดผ้าปูที่นอนใยไผ่แท้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย เนื่องจากใยไผ่แท้มีคุณสมบัติทั้งช่วยระบายอากาศ ช่วยดูดซับความชื้นส่วนเกินจากผิวและเป็นมิตรต่อผิวสัมผัส

แพทย์ผิวหนังที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการที่ MDCS Dermatology Dr Marisa Garshick ได้กล่าวไว้ว่า "ใย่ไผ่สามารถช่วยดูดซับความชื้นส่วนเกินอย่างธรรมชาติจากผิว จึงช่วยลดการระคายเคืองที่อาจเกี่ยวข้องกับการขับเหงื่อได้"  “ชุดผ้าปูที่นอนใยไผ่แท้มักจะให้สัมผัสที่นุ่มและเรียบเนียนบนผิว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เป็นโรคผิวหนังหรือผิวแพ้ง่าย เพื่อช่วยป้องกันการระคายเคืองต่อผิวหนัง 

ทรัพยากรและสารที่เหลือใช้กับใยไผ่วิสโคสกำจัดยังไง

โครงสร้างระบบการผลิตแบบปิดของเราดักจับและนำสารของเหลือที่ใช้ในการผลิต NanoBAMBOO™ วนกลับมาใช้ใหม่ แทนที่จะปล่อยสู่สิ่งแวดล้อม และยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยช่วยลดการสิ้นเปลืองของทรัพยากร 

ถึงแม้ว่าเราอาจไม่สามารถเรียกคืนขยะได้ 100% แต่เราได้พยายามทำเป็นทีละขั้นตอน และเรากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสำหรับอนาคตของวงการสิ่งทอเพื่อให้มีความยั่งยืนในระบบนิเวศมากยิ่งขึ้น

ผ้าที่ผลิตจากใยไผ่ทั้งหมดมีขบวนการผลิตเหมือนกันไหม

ผ้าใยไผ่ทั้งหมดไม่ได้ใช้กระบวนการเดียวกันในการผลิตทั้งหมด แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีการผลิตใยไผ่ที่สะอาดกว่าและดีกว่านั้นมีใช้อยู่แล้วก็ตาม(ระบบการผลิตแบบปิด) ถึงกระนั้นไม่ใช่ผู้ผลิตใยไผ่ทุกรายยินดีที่จะยอมลงทุนใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับการผลิตโรงงานของตนเอง

ไผ่ NanoBAMBOO™ เป็นเพื่อนที่ดีต่อแพนด้าด้วยนะ

เพราะไผ่ออแกนิคสดๆพวกนั้นคือพืชที่เป็นอาหารของแพนด้านั้นเอง

ชุดผ้าปูที่นอนใยไผ่มีความแข็งแรงคงทนมากไหม

ใยไผ่ NanoBAMBOO™ ของเรามีความแข็งแรงในระดับปานกลาง แต่ทนต่อการขีดข่วนได้มากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ

เช่นเดียวกับเส้นใยเซลลูโลสหรือTencel อื่น ๆ ที่จะเกิดริ้วรอยได้ง่าย และยังทนต่ออุณหภูมิการรีดผ้าน้อยได้กว่าผ้าฝ้ายเล็กน้อย(ชุดผ้าปูที่นอนใยไผ่แท้ของเราไม่ง้อน้ำยาปรับผ้านุ่ม ไม่ต้องรีด เพียงสะบัดก่อนตาก หลังแห้งก็จะได้ผ้าพร้อมใช้งานสำหรับปูเตียงทันที)

แต่หากคุณจำเป็นต้องมีผ้าปูที่นอนที่เรียบและตรงอยู่ตลอดเวลาและต้องรีดเท่านั้น ชุดผ้าปู NanoBAMBOO™ ของเราอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด