imgimg
NanoBAMBOO™
ใยไ้ผ่แท้ 100% 

ยั้งยืน  | ออแกนิค | มาตราฐาน

นวัตกรรมเส้นใยเซลลูโลสที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่

 

เส้นใยไผ่ (เรยอน) เส้นใยโมดัลและไลโอเซลล์เป็น "เส้นใยเซลลูโลสที่สร้างขึ้นใหม่" และทำมาจากเซลลูโลสของพืช อาจเป็นยูคาลิปตัส บีช สน หรือแน่นอนหนึ่งในนั้นต้องมีต้นไผ่

 

 

มีแตกต่างจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มนุษย์สร้างขึ้น(จากปิโตรเลียม) เส้นใยเหล่านี้ที่กล่าวข้างต้นมาจากธรรมชาติ (ได้มาจากเยื่อไม้) ดังนั้นจะมีคุณสมบัติและลักษณะที่เทียบเคียงได้กับเส้นใยเซลลูโลสธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ลินิน ป่าน และปอ

 

 

ผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคุณสมบัติที่มีความยั่งยืนในระบบนิเวศน์ มีสารธรรมชาติที่ช่วยไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ช่วยดูดซับความชื้น นุ่มกว่าฝ้าย ทนทานกว่าไหม และไวต่อโรคราน้ำค้างน้อยกว่าเทนเซล

 

 

ดังนั้นใยไผ่จึงมักถูกเรียกว่าเป็นผ้าที่เข้ามาปฏิวัติวงการสิ่งทอ

ใยไผ่ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด

 

 

ในขณะที่การผลิตเซลลูโลสที่โครงสร้างใหม่ทั้งหมดอาจจะเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ในการทำใยไผ่ทั้งหมดอาจจะไปในลักษณะเดียวกันแต่ไม่เหมือนกันตรงที่แหล่งที่มาของวัตถุดิบและประเภทของสารเคมีที่ใช้ ประโยชน์ "ธรรมชาติ" ของไผ่บางส่วนจะหายไป เช่นการเคลือบสารต้านเชื้อแบคทีเรีย

 

 

ดังนั้น เมื่อบริษัทใดอ้างว่าผลิตภัณฑ์เซลลูโลสทุกชนิด (Viscose/Rayon/Tencel/Lyocell/Cotton) นั้น “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” หรือ “ออร์แกนิค” หรือ “ต้านแบคทีเรีย” พวกเขาควรมีใบรับรองที่เชื่อถือได้และรายงานการทดสอบเพื่อสนับสนุน

 

 

NanoBAMBOO™ ของออร่า เบดดิ้ง ได้รับการรับรองออร์แกนิคและมาจากแหล่งที่ยั่งยืน ไม้ไผ่ออร์แกนิคไม่ได้รับการบำบัดด้วยสารเคมีอันตราย และกระบวนการผลิตของเราสามารถรีไซเคิลได้ เนื่องจากส่วนผสมออร์แกนิคและน้ำสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เกิดการผลิตในระบบระบบปิด

 

 

ที่ออร่า เบดดิ้ง เรามีความโปร่งใสและผ่านการทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนกับหน่วยงานหลายแห่งเพื่อตรวจสอบ

ข้อควรระวัง - ผ้าใยไผ่ส่วนใหญ่ในตลาดปัจจุบันยังคงทำมาจากสารเคมีชนิดที่รุนแรง มาตรฐาน OEKO-TEX® จะทำให้แน่ใจว่าผ้าจะปลอดภัยต่อมนุษย์ที่สวมใส่ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมหรือใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการทำผ้า

img
ประสิทธิภาพต่อต้านจุลินทรีย์ 99.9%

เรามีความโปร่งใสในการรับรองของเรา เราปฏิบัติตามมาตรฐานการทดสอบสากล 'AATC100-2012' และ 'TIS121 part 29-2554' ในพื้นที่สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพการต้านจุลชีพ

 

กลุ่มแบคทีเรียที่กำลังทดสอบ ได้แก่ Staphylococcus Aureus (ATCC 6538), Klebsiella Pneumoniae (ATCC 4352) และ Escherichia coli (ATCC8739) - เราภูมิใจที่ผลทดสอบประสบความสำเร็จอย่างสูงถึง 99.9%!

img
ใบรับรองและรายงานการทดสอบ

จากซ้ายไปขวา:

CertiPUR-US | ISO9001 | SGS | Intertek | Bureau Veritas | THTI | Oeko-Tek | ECOCERT | TUV | HACCP | GRS

เรียนรู้เพิ่มเติม
imgimg
วิธีการผลิตเส้นใย NanoBAMBOO™ ของเรา

ระบบการผลิตควบคุมแบบปิด และ เทคโนโลยีนาโนเซลลูโลส

 

ระบบการผลิตแบบปิดของเราจะเรียกคืนและนำสารเคมีที่ใช้ในการผลิต NanoBAMBOO™ กลับมาใช้ใหม่ผ่านกระบวนการบำบัดน้ำและมาตรการป้องกันการปล่อยสู่อากาศ แม้ว่าเทคโนโลยีนี้มีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีผู้ผลิตไม้ไผ่รายอื่น ๆ อีกจำนวนมากที่ไม่เต็มใจที่จะลงทุนเพื่ออัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกของพวกเขา

 

ขั้นแรก เราแยกเซลลูโลสออกจากต้นไผ่ออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองแล้วทำให้บริสุทธิ์เป็นสารประกอบที่ละลายน้ำได้โดยใช้กระบวนการไฮโดรไลซิสแบบอัลคาไลน์และเอ็นไซม์ธรรมชาติ จากนั้นส่วนผสมจะถูกส่งผ่านสปินเนอร์เพื่อสร้างเส้นใยที่ละเอียดอ่อนซึ่งสร้างใหม่เป็นเส้นใย

 

 

ในขั้นตอนนี้ เรามีเทคโนโลยีที่จะทำการปรับเปลี่ยนที่ไม่เหมือนใครผ่านกระบวนการนาโนเซลลูโลสที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเพื่อเปลี่ยนรูปร่างและขนาดของส่วนตัดขวางของเส้นใยไม้ไผ่ของเรา เราตั้งชื่อกระบวนการนี้และเส้นใยไม้ไผ่นาโนที่สร้างขึ้นใหม่ว่า NanoBAMBOO™

 

 

ด้วยเทคโนโลยีนี้ เราสามารถพัฒนาเส้นใย NanoBAMBOO™ ให้เป็นผ้าประเภทต่างๆ สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น:

 

 

1. ชุดผ้าปูที่นอน

2. หมอน

3. ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัว

4. กระดาษม้วนอเนกประสงค์

 

img
ภาพขยายนาโนเซลลูโลสแบบใกล้ชิด (Nanocellulose Up-Close)

ภาพกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบทรานสมิสชันของเมมเบรนนาโนเซลลูโลสแสดงเส้นใยนาโนเซลลูโลสแต่ละตัว

img
เราคัดสรรค์ใช้ไผ่แท้ที่ผ่านการรับรองออร์แกนิคเท่านั้น

ไผ่ส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนเนื่องจากภูมิประเทศมีดินและสภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของไผ่ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ไผ่ทั้งหมดที่ผลิตขึ้นในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือมีความยั่งยืน ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของวัตถุดิบและวิธีการผลิต

 

ความแตกต่างระหว่าง "ปลูกแบบออร์แกนิค" และ "ได้รับการรับรองออร์แกนิค

 

 NanoBAMBOO™ ของเราได้รับการรับรองออร์แกนิค (ECOCERT) ว่าแหล่งกำเนิดไม้ไผ่แท้ 100% ปลูกและเก็บเกี่ยวโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนเนื่องจากผลิตในลักษณะวงปิด

 

NanoBAMBOO™ เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและปลอดสารเคมี คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับประโยชน์และคุณสมบัติทั้งหมดของไผ่

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพยายามในการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเรา

OEKO-TEK® & GRS

เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและลดของเสียทางเคมี โรงงานของเราร่วมมือกับ Global Recycled Standard (GRS) โดยสมัครใจ หน่วยงานอิสระนี้จะตรวจสอบกระบววนการรีไซเคิลและรับรองความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และสารเคมีในการผลิตของเรา นโยบาย CSR ของเรายังคงรับประกันการอ้างสิทธิ์เนื้อหาที่ถูกต้อง มีสภาพสถานที่ทำงานที่ดี และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสารเคมีที่เป็นอันตรายให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งรวมไปถึงการปั่นด้าย ปั่นด้าย ทอผ้า ถักนิตติ้ง การย้อม การพิมพ์ และการเย็บ อื่นๆ

 

นอกจากนี้ ด้วยการรับรองมาตรฐาน 100 โดย OEKO-TEX® ซึ่งเป็นไปตามภาคผนวก 4 - คลาส II (สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสโดยตรงกับผิวหนัง) รับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของเราปราศจากสารเคมีอันตราย

img

STANDARD 100 โดย OEKO-TEK® & ใบรับรองมาตรฐานการรีไซเคิลทั่วโลก (GRS)

img
เชื่อถือและไว้วางใจ

สแกนรหัส QR เพื่อตรวจสอบผู้ออกใบรับรองและความถูกต้อง

img
imgimg
“ถ้าคิดใช้สอยประโยชน์ใดๆจากไผ่ไม่ได้เลย จงอยู่เฉยๆโดยไม่ต้องทำอะไรเสียดีกว่า”

 - Fred Hornaday -